Sản phẩm bảo vệ môi trường đang được rất nhiều qua tâm. Nó không những giản lượng rác thải sinh ra mà còn tái chế thành sản phẩm hữu ích đối với xã hội.

Các vấn đề liên quan tới môi trường hiện đang được toàn cầu chú trọng đến, đặc biệt là những thứ liên quan đến ô nhiễm môi trường. Hiểu được vấn đề đó, đã có nhiều người cho ra những sản phẩm bảo vệ môi trường, phát minh nhằm cải thiện các vấn đề liên quan đến môi trường hết mức. Dưới đây đã điểm một số loại phát minh lạ có thể bạn chưa biết.

Bình đựng nước kim loại hoặc thủy tinh

Việc sử dụng bình nhựa có thể tạo thành chất thải khó phân hủy. Bên cạnh đó là sản phẩm sử dụng một lần nên tạo ra nhiều chất thải hơn. Hãy sử dụng bình nước cá nhân bằng thủy tinh hay kim loại thay vì sử dụng chai nhựa.

Bình đựng nước thủy tinh - sản phẩm thân thiện môi trường
Bình đựng nước thủy tinh – có thể sử dụng nhiều lần

Điều nầy không những tạo nên được sản phẩm thân thiện môi trường. Giảm chất thải mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh  thực phẩm.

Túi vải thân thiện môi trường

Túi vải mặc dù là vật liệu rất khó để phối màu. Nhưng thực tế mẫu mã túi vải qua bàn tay sáng tạo của con người sẽ không đơn điệu như bạn nghĩ. Đặc biệt rất nhiều mẫu mã phù hợp với xu thế thời trang. Do đó, hãy sử dụng túi vải vào hằng ngày nhiều hơn để giảm bớt túi ni lông.

Túi vải thân thiện môi trường
Túi vải thân thiện môi trường – giảm rác thải nhựa

Xà phòng hương tự nhiên

Xà phòng được sản xuất hoàn toàn bằng công nghệ thân thiện môi trường. Với sản phẩm từ nhiều hương liệu khác nhau như: cà phê, trà xanh, oải hương, nghệ… Với sản phẩm với nhiều đặc tính nổi bật, có màu sắc, hương thơm, công dụng ưu điểm hơn cả những loại xà phòng đang có trên thị trường. Hãy sử dụng sản phẩm xà phòng để bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn nước của chúng ta.

Xà phòng hương tự nhiên
Xà phòng hương tự nhiên – hiệu quả tốt

Ván trượt được tạo từ các phế liệu lưới đánh cá

Tại Chile, có một công ty có tên là BUREO đã được tạo ra các ván trượt bằng lười đánh cá. Thay vì tốn nhiều công sức để tiêu thụ, xử lí các loại lưới đánh cá bị bỏ đi, thì công ty này với mong muốn sáng tạo những sản phẩm thân thiện với môi trường, đã tái chế chúng.

Ngoài ra, công ty này còn sử dụng nó để tái chế, tạo thành những sản phẩm khác như kính râm, đồ chơi,… Đồng thời không chỉ tái chế bằng vật liệu lưới đánh cá, họ còn sử dụng các bao bì, chai nhựa,…

Ván trượt từ lưới đánh cá - sản phẩm thân thiện môi trường
Ván trượt từ lưới đánh cá – sản phẩm thân thiện môi trường

Rèm tắm “hẹn giờ”

Đây được đánh giá là một trong các sản phẩm kì lạ từ chức năng cho đến tên gọi. Nhưng nó lại hoàn toàn có thật, chúng được gọi là Spiky. Vậy trông sẽ khá kì quặc đúng không ngay cả các vật dụng vệ sinh mà còn… hẹn giờ

Rèm tắm hẹn giờ
Rèm tắm hẹn giờ – tiết kiệm năng lượng

Tuy vậy nó cũng có ý nghĩa riêng, nếu sử dụng thiết bị này bạn có thể hẹn số phút mà bạn tắm. Đại loại bạn có 10 phút để tắm, thì sau 10 phút nó sẽ phồng lên, và đẩy bạn ra khỏi vòi nước. Trông rất là vô cùng bất tiện đúng không nào? Tuy nhiên tôi thấy nó khá hợp lý ở một số phòng tắm công cộng, hay phòng tắm gần các bãi biển. Rèm tắm hẹn giờ này sẽ giúp ngăn chặn những vị khách dùng nước khi không quá cần thiết, giúp tiết kiệm nguồn nước hiệu quả. Họ sẽ biết cách sử dụng nguồn nước trong thời gian nhất định hợp lý hơn.

Bếp năng lượng mặt trời

Về các sản phẩm được dùng bằng năng lượng mặt trời không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Nấu chín thức ăn bằng nguồn năng lượng ấy cũng vậy. Những tấm màn sẽ hấp thụ ánh sáng và phản chiếu lại, vì thế thức ăn của bạn mới có thể chín. Hạn chế việc sử dụng điện, gas cũng là một cách bảo vệ môi trường.

Bếp năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến
Bếp năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến

Máy hút rác đại dương

Được sáng tạo từ hai người Úc, máy hút rác đại dương có chức năng hút được các loại rác thải trôi nổi trên mặt nước (nước biển, sông,…). Chúng có thể hút chai nhựa, bao bì, nilong, giấy, xăng, dầu, bị đổ… Ngoài ra, nó còn một chức năng đặc biệt khác như lọc nước nữa. Đây là một loại phát minh vô cùng sáng tạo, chi phí thấp mà còn có các công dụng đặc biệt, giúp chúng ta bảo vệ môi trường tốt hơn.

Máy hút rác đại dương - sản phẩm đột phá về bảo vệ môi trường
Máy hút rác đại dương – sản phẩm đột phá về bảo vệ môi trường

Ngôi nhà sử dụng năng lượng tự nhiên

Dù khá là lạ lẫm, nhưng ngôi nhà này chỉ được sử dụng cho 2 người. Đặc điểm ngồi nhà này chính là dùng toàn bộ năng lượng từ thiên nhiên. như là: chiếc tuabin gió và mặt trời. Căn nhà này dù không có các trụ điện, hay hàng chục nhưng sợi dây điện nối với nhau, nhưng bạn vẫn có thể dùng được điện đấy! Vì chúng được làm từ năng lượng thiên nhiên.

Nhà sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng phổ biến
Nhà sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng phổ biến

Nhựa giả từ Agar

Agar là một chất trông như thạch, được làm bằng tảo đỏ. Loại bột của nó không chỉ được ứng dụng nhiều trong thực phẩm. Mà còn là một trong các loại sản phẩm dùng để tạo ra các chất và bảo vệ môi trường. Chúng được dùng để thay thế nhựa tổng hợp.

Nhựa giả có khả năng tự phân hủy nhanh
Nhựa giả có khả năng tự phân hủy nhanh

Vậy việc dùng để thay thế nhựa giả có lợi ích gì? Từ nay, việc chế tạo các loại vỏ nhựa có thể trở nên dễ dàng, quan trọng là nó có khả năng phân hủy được thay cho các loại nhựa thông thường khác. Sự sáng tạo này góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường chúng ta.

Thiết bị tiết kiệm nước

Thiết bị tiết kiệm nước mà tôi muốn nói tới là Nozzle.  Loại này có thể giúp giảm lượng nước tiêu thụ đến 98%. Sẽ khá tiện trong việc lắp đặt trong vòi rửa, vì có tác dụng phân tán thành những tia nhỏ như sương. Phân tán ra đều nước như vậy giúp bạn tiện trong việc rửa chén bát hay vệ sinh cá nhân, tay vì tập trung một chỗ.

Thiết bị tiết kiệm nước ngày càng phổ biến
Thiết bị tiết kiệm nước ngày càng phổ biến

Hệ thống tái chế rác thải

Hệ thống tái chế rác thải mà tôi nhắc đến có tên là Homebiogas. Công dụng chính của nó là tái chế thực phẩm, chất thải hữu cơ và tạo thành loại khí biogas. Đây là khí dùng trong nấu nướng hay sưởi ấm. Ngoài ra, đó cũng là một thành phần rất tốt tạo phân bón cho cây trồng.

Hệ thống tái chế rác thải
Hệ thống tái chế rác thải homebiogas

Vậy, tất cả phía trên chính là một số phát minh, sự sáng tạo của mọi người đóng góp vào bảo vệ môi trường. Hi vọng qua bài viết này, sẽ cung cấp cho bạn một lượng kiến thức mới. Đồng thời, nếu bạn muốn bảo vệ môi trường. Thì hãy sáng tạo ra những sản phẩm bảo vệ môi trường nho nhỏ, tái chế nhé