Bể tách dầu mỡ 3 ngăn thông thường được làm bằng vật liệu inox, composite hoặc đối với bể công suất lớn sẽ làm bằng bê tông và thép hoặc inox. Đối với hệ thống công suất nhỏ sử dụng trong cho nhà hàng, khách sạn, nhà dân thì bể tách dầu mỡ làm bằng inox là thông dụng nhất.

Với khả năng loại bỏ cặn bẩn cũng như loại bỏ mỡ hoàn toàn đến 95% thì bể tách mỡ 3 ngăn mang đến khả năng bảo vệ đường ống cũng như giảm tác động đến hệ thống xử lý nước thải.

Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu cấu tạo,  nguyên lý hoạt động cũng như các thông tin liên quan về bể tách mỡ 3 ngăn . Nhằm làm rõ những vấn đề trên nhé.

Bể tách mỡ 3 ngăn hiệu quả đến 95%
Bể tách mỡ 3 ngăn hiệu quả đến 95%

Bể tách dầu mỡ 3 ngăn là gì?

Bể tách dầu mỡ là loại thiết bị chuyên dùng, ứng dụng trong nhà bếp, hệ thống xử lý nước thải. Nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn lượng mỡ thừa có trong đường ống trước khi xả vào hệ thống xử lý nước thải chung.

Với nguyên lý hoạt động đơn giản theo nguyên tắc trọng lực dựa vào khối lượng riêng của từng chất. Đơn giản trong trường hợp nầy là với khối lượng riêng nhẹ hơn thì dầu mỡ sẽ nổi lên bể mặt của  nước.

Khi đó, nhiệm vụ của bể tách mỡ là tạo điều kiện để quá trình phân tầng diễn ra nhanh hơn trong không gian nhỏ của thiết bị.

Xem thêm: Hút hầm cầu tại Đà Nẵng Thi công nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao

Bể tách mỡ 3 ngăn là thiết bị phổ biến nhất là vì sao?

Cũng như bể tự hoại thì bể tách mỡ thường được thiết kế 3 ngăn. Để có thể đạt được hiệu quả tách mỡ cao nhất. Mỗi ngăn thực hiện một nhiệm vụ khác nhau. Về nguyên lý hoạt động của từng ngăn được như sau:

Ngăn thứ nhất:

Được thiết kế nhằm mục đích tiếp nhận nước thải. Loại bỏ các loại rác thô, có kích thước lớn ra khỏi nước thải.

Trong ngăn đầu tiên có 1 giỏ rác có kích thước lỗ 5mm được dập bằng inox. Nhằm mục đích loại bỏ rác kích thước lớn để hạn chế xâm nhập vào hệ thống.

Cấu tạo bể tách dầu mỡ 3 ngăn
Cấu tạo bể tách dầu mỡ 3 ngăn

Ngăn thứ hai :

Đây là ngăn xử lý chính của thiết bị. Có chiều cao vách bằng 1/3 đến ½ theo chiều cao so với vách chính. Với vách ngăn hướng dòng nầy thì dòng nước sẽ di chuyển lên phía trên của bể.

Khi đó, nước và dẫu mỡ sẽ tách ra khỏi nhau dựa trên khối lượng riêng khác nhau. Tạo thành 2 dòng chính là nước sạch sẽ di chuyển xuống phía dưới. Phía trên là phần mỡ liên kết lại với nhau.

Trong thực tế, để đánh giá hoạt động của bể thì cần quan sát ngăn thứ 2 sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu bể hoạt động hiệu quả tốt thì ngăn thứ 2 sẽ chứa lượng mỡ dày.

Tùy vào từng loại bể mà ngăn thứ 2 sẽ được định kỳ vệ sinh cũng với ngăn số 1. Nhằm tách hoàn toàn rác, mỡ ra khỏi hệ thống để hệ thống hoạt động thông suốt.

Do đó ngăn thứ 2 là ngăn quan trọng nhất của bể tách mỡ 3 ngăn.

Ngăn thứ ba:

Là ngăn cuối cùng quá quá trình lọc mỡ trước khi ra khỏi bể tách mỡ 3 ngăn. Với đầu ra thấp hơn vách ngăn hướng dòng của ngăn thứ 2. Qua đó đảm bảo nước có lượng mỡ thấp nhất sẽ ra khỏi bể.

Ngăn thứ 3 trong thực tế vận hành sẽ có một lượng nhỏ mỡ. Do quá trình tách mỡ của ngăn thứ 2 chưa được thực hiện hoàn toàn. Hoặc quá trình vệ sinh bể tại ngăn thứ 2 chưa được thực hiện.

Mặc dù lượng mỡ ngăn thứ 3 không nhiều. Nhưng đây là chỉ thị để đánh giá hiệu quả của bể tách mỡ 3 ngăn. Bên cạnh đó, đây cũng là chỉ thị để xác định thời điểm vệ sinh bể tách mỡ.

Bể tách dầu mỡ 3 ngăn có hiệu quả hay không?

Hằng năm, trên địa bàn cả nước chúng tôi đã thi công, lắp đặt hàng ngàn thiết bị cho nhà hàng, khách sạn, nhà dân. Qua kiểm chứng thực tế, bể tách mỡ 3 ngăn của Công ty chúng tôi có khả năng tách 95% đến 97% mỡ thừa trong đường ống.

Điều đó đã chứng minh khả năng cũng như hiệu quả của bể tách mỡ của Công ty chúng tôi như thế nào.

Loại bể thông thường hay sử dụng hiện nay có thể tích từ 20 lít đến 100 lít. Loại bể nầy thường sử dụng cho bếp ăn, nhà hàng trên địa bàn.

Đối với nhiều trường hợp có yêu cầu mức độ xử lý cao đặc biêt là nhà hàng và chung cư. Yêu cầu hiệu quả cao và công suất lớn thì cần có phương án thay đổi cấu trúc bể. Thông thường chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng loại bể 4 ngăn để tăng cường hiệu quả tách.

Với cải tiên thành 4 ngăn thì hiệu quả tách mỡ được cao hơn. Nhưng trường hợp nầy chỉ áp dụng cho các bể có kích thước lớn.

Đơn giá của bể tách mơ 3 ngăn như thế nào?

Là đơn vị hàng đầu Việt Nam về sản xuất các thiết bị môi trường. Đặc biệt là bể tách dầu mỡ. Chúng tôi luôn sẵn sàng sản xuất cho khách hàng có nhu cầu.

Đặc biệt loại bể tách mỡ 20 lít, chúng tôi luôn luôn sẵn hàng. Được làm bằng inox 304 luôn luôn sẵn để phục vụ khách hàng.

Ngoài ra, đối với các loại bể khác, chúng tôi sẵn sàng sản xuất cho khách hàng trong thời gian nhanh chóng nhất.

Với vật liệu làm bể bằng inox 304, chúng tôi sẵn sàng lắp ráp, thi công theo kích thước thực tế. Do đó, có thể phù hợp nhất đối với yêu cầu khách hàng.

Một số loại bể tách dầu mỡ 3 ngăn thông thường hay sử dụng:

Sử dụng bể tách mỡ 96 lít cho nhà hàng, công ty sản xuất suất ăn công nghiệp, quán ăn phục vụ cho 100 – 200 người. Kích thước bể là dài x rộng x cao = 600*400*400 mm

Bể tách dầu mỡ 1120 lít cho nhà hàng
Bể tách dầu mỡ 1120 lít cho nhà hàng

Sử dụng bể có kích thước 1120 lít, cho nhà hàng, khách sạn phục vụ cho 1000 – 1200 người.

Đó chính là 2 kích thước thông thường chúng tôi hay lắp cho khách hàng. Tuy nhiên, đã qua thực tế chứng minh được là các loại bể nầy phát huy được nhiều ưu điểm vượt trội, hiệu quả tách mỡ cao

Đơn vị nào cung cấp bể tách dầu mỡ 3 ngăn uy tín nhất

Với nhu cầu thị trường ngày càng tăng lên. Đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, trung tâm thương mại ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Huế…. Đặc biệt là các tại các bếp ăn khu công nghiệp thì bể tách mỡ luôn là sự lựa chọn hàng đầu

Hiện tại, chúng tôi đã có 3 chi nhánh tại Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội.. Nhưng để phát triển hơn nữa thì chúng tôi còn có nhu cầu mở rộng đại lý, chi nhánh. Chúng tôi sẽ hỗ trợ marketing cho khách hàng đại lý chúng tôi

Mọi khách hàng có nhu cầu về mua bể tách mỡ hoặc làm đại lý. Chúng tôi sẽ có chính sách tốt nhất khi liên hệ với hotline 0935.22.17.22

Nguồn https://xulychatthai.com.vn/