Khi thiết kế nhà ở, thông thường nhiều người không quan tâm tới vị trí phong thủy. Điều này có thể gây ra những điềm xấu sau này, do đó gia chủ cần chú trọng vấn đề này khi xây nhà. Vậy đâu là vị trí đặt bể phốt theo phong thủy được các chuyên gia khuyến cáo?

Thông tin chung về phong thủy bể phốt trong nhà

Bể phốt nên đặt ở đâu là câu hỏi thường gặp trong cuộc sống hiện nay. Ngày nay, bể phốt thường được thiết kế ngầm để đảm bảo mỹ quan cho căn nhà. Về phong thủy nhà ở, cách bố trí bể phốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến căn nhà nếu bạn không đặt đúng chỗ.

đặt bể tự hoại hợp phong thủy

Nắm rõ các vị trí đặt bể phốt trong nhà để hợp phong thủy

Điều tai hại hơn là những sóng gió sẽ đến, vận may ngoảnh mặt hay đường tài lộc, sức khỏe không thuận lợi. Trong phong thủy bể phốt, chúng đều tượng trưng cho ngũ hành thủy với ý nghĩa tăng tài lộc, sức khỏe và giảm trừ mối nguy hại. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến quan điểm luồn nước sau:

– Nước phải luôn vận động, lưu thông không được ngừng nghỉ.

– Nước phải lưu thông nhưng không được quá nhanh hoặc quá chậm.

– Nước tù đọng thì phải tránh.

Nên bố trí sao cho dòng nước chảy theo quan niệm trường sinh sẽ tốt hơn cho gia chủ. Do đó, việc đặt vị trí, hướng của bể phốt là nhiệm vụ cần chú ý khi xây dựng để đảm bảo phong thủy lâu dài.

Xem thêm: Hút hầm cầu tại Đà Nẵng Thi công nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao

Vị trí bể phốt theo phong thủy đúng chuẩn

Bể tự hoại nên đặt ở đâu? Theo tín ngưỡng của người châu Á, phong thủy chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, vị trí đặt bể phốt trong nhà ống được rất nhiều người quan tâm.

Có nhiều người chưa hiểu sâu về phong thủy, vì vậy họ lầm tưởng rằng phong thủy là việc mặc màu gì? Chọn số nào?…Thực chất, việc này có rất nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là khi liên quan đến đất cát.

Bởi vì, đất đai chính là nơi mà chúng ta sinh sống và thường xuyên tiếp xúc nên ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy. Ngoài việc xem móng, ngày giờ, hướng nhà thì cần chú ý đến ý định xây bể phốt ở đâu? Vì vậy, chúng ta sẽ cùng khám phá những điều cần chú ý về vị trí đặt bể phốt theo phong thủy sau đây:

Những điều cấm kỵ khi xây dựng bể phốt

Chính vì sự quan trọng trong phong thủy, khi thi công bể phốt tuyệt đối không được đặt ở ngay sơn chủ. Sơn chủ tức là phần lưng của khu nhà, vị trí đối xứng với hướng nhà.

 

CChú ý vị trí đặt hầm cầu phù hợpChú ý các vị trí lắp đặt bể phốt không phù hợp trong phong thủy

Ngoài ra, gia chủ cần chú ý không nên đặt bể phốt tại cung đào hoa. Nếu không, sẽ phạm phải thế sát, trường hợp này khi kết hợp với tuổi vợ hoặc chồng xung khắc sẽ dẫn đến sóng gió gia đình, vướng vòng lao lý.

Bên cạnh đó, có 3 cung mà bạn nên tránh khi tiến hành đặt bể phốt như sau:

– Cung đoài: thường gây ra sự nghiện ngập, cờ bạc, rượu chè hoặc trai gái.

– Cung Ngọ: phạm phải thế thủy hỏa tương khắc, gây ra các bệnh về mắt, tai hay tiền đình.

– Cung Khôn và cung Cấn: Vì sẽ vi phạm thế Thủy khắc Thổ tương khắc. Thế này nếu phạm phải sẽ khiến cho người nhà mắc bệnh về thận, tiêu hóa,…Những người sẽ chịu tác động lớn nhất là mẹ già, phụ nữ lớn tuổi và người con thứ trong gia đình.

Vị trí đặt hầm cầu trong nhà theo phong thủy tốt nhất

Khi đặt bể phốt, để mang tới may mắn các bạn nên chọn những thiên can như: Giáp, Ất, Bính, Quý, Nhâm, Canh và Tân. Bởi vì, nó sẽ đáp ứng được phong thủy “vạn thủy vô tòng thiên thượng khứ”.

Đặt bể phốt hợp phong thủy

Nắm rõ các vị trí đặt bể phốt tốt nhất trong phong thủy

Hai thiên can Mậu và thiên can Kỷ không nên đặt bể phốt là vì có ngũ hành Thổ. Khi đặt tại đây sẽ vi phạm Thổ khắc Thủy không tốt một chút nào. 

Đối với trường hợp bắt buộc phải đặt bể phốt ở giữa phòng khách thì hãy quan sát tổng thể vị trí phòng khách. Từ đó, chúng ta sẽ tính được những nơi tốt và xấu. Nếu bạn chia ngôi nhà thành 3 phần, việc đặt bể phốt tại phần trước và giữa thì chưa phải là xấu.

Cách đặt bể phốt tốt nhất cho gia chủ

Trong trường hợp, gia đình bạn có một khoảng đất trống thì sẽ có nhiều sự lựa chọn nơi đặt bể phốt. Điều này sẽ vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy, vừa đảm bảo được vệ sinh dễ dàng hơn.

Tuân thủ các nguyên tắc đặt bể phốt

Tuân thủ các yếu tố phong thủy khi lắp đặt bể phốt

Nếu được, bạn nên đặt bể phốt ở phía trước của sân hoặc trước nhà, bên cạnh đó là phần nước thải được chuyển ra vườn. Tuy nhiên, đối với việc bạn phải sống ở các khu đô thị, ngõ ngách với diện tích nhỏ hẹp thì việc bố trí sẽ trở nên khó khăn hơn.

Khi đó, bạn chỉ có thể lựa chọn vị trí đặt để giảm thiểu tối đa luồng khí xấu. Cách tốt nhất là bạn lựa chọn đặt nó phía dưới gầm cầu thang. Điều này sẽ giảm ác xạ và xung sát cho gia đình. 

Sau khi đã tìm hiểu vị trí đặt bể phốt theo phong thủy tốt nhất, hy vọng các bạn sẽ có lựa chọn tốt cho gia đình mình. Nếu như các bạn có những thắc mắc, cần sự trợ giúp từ cách thiết kế và vị trí đặt bể phốt thì hãy tham khảo tại website: https://xulychatthai.com.vn/ để được giải đáp.

Xem thêm: Cấu tạo bể tự hoại ba ngăn chuẩn nhất hiện nay