Tư vấn môi trường là gì? Hoạt động tư vấn môi trường là làm những gì?

Tư vấn môi trường cũng như các ngành nghề tư vấn khác, đều là công việc mang tính chất cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước nhất là cơ quan quản lý môi trường.

 • Do đó, ngành nghề tư vấn môi trường sẽ chịu nhiều tác động áp lực giữa chủ đầu tư và cả cơ quan quản lý môi trường.
 • Tư vấn môi trường được bắt đầu từ khi chủ đầu tư chuẩn bị dự án, đang xây dựng hoặc trong nhiều trường hợp trong thời gian vận hành dự án.

Xulychatthai.com.vn là đơn vị hàng đầu về dịch vụ tư vấn môi trường. Chúng tôi sẽ chia sẻ, tư vấn nhiệt tình những vấn đề mà khách hàng, doanh nghiệp quan tâm. Bằng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm để khách hàng có thể hiểu rõ nhất và có sự lựa chọn sáng suốt trong quá trình đầu tư dự án.

Dịch vụ tư vấn môi trường
Dịch vụ tư vấn môi trường cho doanh nghiệp

Như chúng ta đã biết, quá trình phát triển kinh tế trong những năm gần đây đã làm cho chúng ta ngày càng tiếp cận được nhiều công nghệ hiện đại, phương tiện tiên tiến, điều kiện sống nâng cao, sự hỗ trợ của nhiều phần mềm tiên tiến… Tất cả những vấn đề trên mang lại cho chúng ta cuộc sống tiện nghi hơn.

Xem thêm: Hút hầm cầu tại Đà Nẵng Thi công nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao

Sự cần thiết của dịch vụ tư vấn môi trường như thế nào?

Sự phát triển quá nóng đó dẫn đến vấn đề bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế. Do đó, yêu cầu cần thiết là phải có được sự cân bằng trong phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Với xu thể về hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng được mở rộng như hiện nay. Thì vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng là việc không thể tránh khỏi.

Nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, có những chế tài trong xử lý ô nhiễm môi trường thì Chính phủ cũng như nhà nước đã ban hành nhiều yêu cầu nhằm định hướng cho quá trình hoạt động kết hợp với bảo vệ môi trường. Đối tượng doanh nghiệp ở đây có thể là doanh nghiệp sắp hoạt động, đang hoạt động hoặc đã hoạt động.

Mục đích để các doanh nghiệp thực hiện đúng như cam kết . Cũng như đảm bảo các yếu tố bảo vệ môi trường và giảm thiểu các yếu tố ô nhiễm môi trường.

Các doanh nghiệp hiện nay thường ít hiểu biết về pháp luật bảo vệ môi trường. Chúng tôi, Công ty tư vấn môi trường có đầy đủ năng lực, hiểu biết các yếu tố từ các nghị định, thông tư hướng dẫn, các văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường đến các kiến thức thực tiễn như việc đo, kiểm tra và kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Nên chúng tôi luôn là sự lựa chọn của doanh nghiệp.

Công ty tư vấn môi trường là gì?

Cũng như các công ty khác thì công ty tư vấn môi trường là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Với lĩnh vực kinh doanh chính là tư vấn, hoàn thiện các hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Qua đó, tư vấn các biện pháp hạn chế ô nhiễm môi trường, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và môi trường.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm làm trong lĩnh vực tư vấn môi trường. Công ty chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu khách hàng cũng như đưa ra phương án thi công, bảo vệ môi trường với chi phí thấp nhất, đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân viên tư vấn môi trường
Đội ngũ hhân viên tư vấn môi trường chuyên nghiệp

Vai trò của công ty tư vấn môi trường đối với doanh nghiệp

 • Chúng tôi thay mặt doanh nghiệp để làm thực hiện hồ sơ, thủ tục về mặt môi trường;
 • Có khả năng thực hiện hồ sơ môi trường theo đúng quy định pháp luật, nhanh chóng kịp tiến độ yêu cầu. Đảm bảo quá trình hoạt động doanh nghiệp.
 • Thực hiện tư vấn các hồ sơ môi trường, hướng dẫn chi tiết, chuyên nghiệp. Giải đáp mọi thắc mắc về môi trường cho doanh nghiệp

Qua đó, nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chính xác cho doanh nghiệp trong quá trình chuẩn bị dự án cũng như hoạt động doanh nghiệp.

Tiêu chí lựa chọn Công ty tư vấn môi trường là gì?

Tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, khi khách hàng cần bất cứ dịch vụ gì về tư vấn môi trường. Chắc chắc chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Bởi vì chúng tôi đã được rất nhiều doanh nghiệp trong nước và ngoài nước lựa chọn và luôn luôn tin tưởng với những gì mà chúng tôi mang lại.

 • Thế mạnh là đội ngũ chuyên viên, kỹ sư có chất lượng cao, được đào tạo thường xuyên.
 • Công ty chúng tôi luôn luôn áp dụng các quy trình tiên tiến trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Sự đồng bộ, kết nối xuyên suốt từ nhân viên đến quản lý  đến các kỹ sư hiện trường.
 • Các hồ sơ, văn bản pháp lý luôn được cập nhật thường xuyên nhất.

Do đó, chúng tôi tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Miền Trung và Tây Nguyên chuyên về hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường.

Tư vấn môi trường
Công viêc nhân viên tư vấn – thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải

Tại sao doanh nghiệp phải lựa chọn dịch vụ tư vấn môi trường?

Khi công nghiệp ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ. Đồng nghĩa với môi trường sẽ bị hủy hoại nghiêm trọng. Nguyên nhân chính của quá trình đó là do hoạt động sản xuất, kinh doanh của con người.

Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Trong tương lai sẽ đe dọa đến sự phát triển cũng như ảnh hưởng đến thế hệ trong tương lai.

 • Giải quyết hài hòa vấn đề phát triển kinh tế, công nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường không những là nhiệm vụ của doanh nghiệp mà còn của xã hội và hệ thống chính trị.
 • Dịch vụ tư vấn môi trường ngoài mục đích thay mặt doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về thủ tục môi trường thì với sự nắm vững các kiến thức môi trường chúng tôi sẽ định hướng, giải quyết các sự cố cho quá trình phát triển công ty.

Xulychatthai.com.vn với đội ngũ chuyên viên, kỹ sư lâu năm có kinh nghiệm. Đặc biệt trong thi công, tư vấn, thiết kế, xử lý sự cố về mặt môi trường. Với kinh nghiệm lâu năm, có sự tinh tế trong khâu giải quyết cũng như có sự am hiểu về mặt pháp luật môi trường. Chúng tôi cam kết sẽ cùng doanh nghiệp phát triển bền vững và phát triển xa hơn nữa.

Với phương châm hết lòng vì doanh nghiệp, chúng tôi tự hào luôn sát cánh doanh nghiệp để đi đến sự thành công.

Với tình hình kinh tế như hiện nay thì đang có sự phục hồi mạnh mẽ sau đai dịch Covid. Thì vấn đề môi trường cũng là một trong những vấn đề gánh nặng cho doanh nghiệp. Chính vì lý do trên, dịch vụ tư vấn môi trường của công ty chúng tôi tự tin sẽ chia sẻ được mọi khó khăn.Giúp doanh nghiệp tập trung vào sản xuất công nghiệp.

Các dịch vụ tư vấn môi trường của xulychatthai.com.vn

Tư vấn môi trường – Lập hồ sơ môi trường

Là doanh nghiệp tư vấn môi trường hàng đầu Miền Trung và Tây nguyên. Chúng tôi mang đến cho khách hàng những dịch vụ hàng đầu như sau:

Theo Thông tư 27/2015/TT/BTNMT, Xulychatthai.com.vn đã có đầy đủ các giấy chứng nhận cũng như năng lực để để thực hiện các hồ sơ quản lý môi trường cần thiết cho doanh nghiệp

Trước khi hoạt động như:

 • Đánh giá tác động môi trường.
 • Kế hoạch hay đề án bảo vệ môi trường
 • Phương án bảo vệ môi trường

Trong quá trình hoạt động – sản xuất, các loại hồ sơ cần thiết:

 • Hồ sơ đăng ký xin giấy phép xả thải vào nguồn nước
 • Hồ sơ đăng ký xin phép khai thác nguồn nước mặt hoặc nước dưới đất
 • Sổ chủ nguồn thải các chất thải nguy hại

Ngoài ra, còn có một số báo cáo:

 • Báo cáo về nguồn nước xả thải định kỳ
 • Báo cáo về hoàn thành các công trình BVMT
 • Báo cáo về xử lý và quản lý các chất thải nguy hại
 • Báo cáo kết quả,  Báo cáo giám sát quan trắc môi trường
 • Báo cáo về tình hình khai thác và sử dụng nguồn nước dưới đất định kỳ.
 • Báo cáo về tình hình khai thác và sử dụng nguồn nước mặt định kỳ Hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường lao động

Các hồ sơ liên quan đến các công tác bảo vệ môi trường khác như:

 • Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xả nguồn nước thải vào nguồn nước tự nhiên
 • Thủ tục – hồ sơ xác nhận thoát nguồn nước thải vào hệ thống thoát nước chung của toàn thàn
 • Hồ sơ báo cáo nghiệm thu về hệ thống xử lý nước thải với các cơ quan chức năng
 • Hồ sơ báo cáo về phân tích mẫu bùn
 • Hồ sơ điều chỉnh sổ đăng ký chủ nguồn thải (nếu có)
 • Hồ sơ xin gia hạn giấy phép khai thác nguồn nước dưới đất

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn môi trường của xulychatthai.com.vn cũng nhận tư vấn:

 • Ứng phó các sự cố tràn dầu, tràn hóa chất

ý môi trường

 • Hoá chất xử lý môi trường, chế phẩm môi trường, chế phẩm vi sinh…
 • Hòa chất vi sinh không gây độc hại, ô nhiễm.
 • Vật liệu lọc như: cát, sạn, than…

Các nguyên vật liệu đề do các nhà cung cấp nổi tiếng, nhập khẩu chính thức, cung cấp đầy đủ chứng từ cho khách hàng theo quy định.

Tư vấn thiết kế thi công bảo trì hệ thống xử lý

 • Tư vấn, thiết kế , thi công hệ thống xử lý nước thải.  Thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công suất từ 20 – 200 m3, nhận vận hành trọn gói. Dịch vụ bảo trì hệ thống xử lý nước thải;
 • Tư vấn thiết kế, thi công hệ thống xử lý khí thải, lò hơi, hệ thống cấp thoát nước.  Hệ thống xử lý nước cấp dân dụng, công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải nhà hàng, khách sạn;
 • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công suất nhỏ
Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải
Thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải

Bên cạnh lĩnh vực tư vấn  thì chúng tôi còn là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng giải pháp tổng thể, toàn diện về hệ thống xử lý nước thải. Ở tất cả các khâu như tư vấn, thiết kế, thi công, đều thực hiện chuyên nghiệp nhất.

Ngoài ra, chúng tôi với thế mạnh mũi nhọn là vận hành hệ thống xử lý nước thải. Bảo trì hệ thống xử lý nước thải theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi cũng như mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải quyết, tư vấn nhanh chóng , chất lượng nhất.