5 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm của xulychatthai.com.vn chúng tôi luôn được khách hàng quan tâm, theo dõi trong thời gian qua. Làm thế nào để đối phó với bồn cầu xả chậm là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bởi vì đây là vấn đề hầu hết sẽ xảy ra ít nhiều cho mỗi gia đình, trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh có khi chúng ta vô tình làm rơi đồ cá nhân vào bể phốt, ống nước thải bị tắc nghẽn. Đó là lý do tại sao bài viết dưới đây Xử Lý Chất Thải sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý bồn cầu rút nước chậm một cách đơn giản và nhanh chóng.

cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm 

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm tại nhà với Baking Soda và giấm

Nếu nhà vệ sinh, bể phốt của bạn có dấu hiệu tắc nghẽn, chúng tôi khuyên bạn không nên xả nhiều nước. Vì điều này có thể gây nước thải bị tràn ra ngoài, khiến nhà vệ sinh bị ô nhiễm và mùi hôi có thể lan sang các phòng khác. Với trường hợp bể phốt bị tắc, do các vật dụng như quá nhiều giấy vệ sinh khiến đường ống thoát nước thải bị tắc, hoặc chất thải với nhiều vật liệu rắn cũng gây ra tắc nghẽn. Với trường hợp này bạn có thể sử dụng hỗn hợp Baking Soda, giấm và nước ấm, sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu, bể phốt hiệu quả.

Bước đầu tiên, bạn cần 3 lít nước đã được đun nóng nếu quá ít sẽ không giúp quá trình làm thông bồn cầu hiệu quả. Sau đó chúng ta sẽ để nước trở lại trạng thái ấm bởi vì nếu nước quá nóng, rất có thể sẽ khiến bể phốt bị nứt.

Sau khi chuẩn bị đủ nước ấm, bạn nên đổ hỗn hợp gồm 1 chén Baking Soda và 2 chén giấm vào bồn cầu và xả nước từ từ. Hỗn hợp này sẽ tạo ra quá trình phản ứng hóa học làm mềm và hòa tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác.

Cách xử lý bồn cầu xả nước chậm với móc treo quần áo

Đầu tiên, bạn lấy một cái móc áo sử dụng hàng ngày trong gia đình và duỗi chúng ra một cách tự nhiên, sau đó bạn quấn giẻ vào một đầu của móc áo. Điều này sẽ giúp quá trình thông bồn cầu tránh tác động giữa đầu móc treo vào bồn cầu, bởi vì móc treo rất có thể sẽ làm hỏng sứ của bể phốt. 

xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng móc treo quần cáo

Cách xử lý bồn cầu xả nước chậm với móc treo quần áo

Với đầu móc đã được trang bị giẻ, bạn nên thực hiện thông tắc bằng cách nhét móc vào họng bể phốt và đẩy vào trong cho đến khi chạm vào vật cản. Bạn cứ tiếp tục đẩy vào trong và xoay xung quanh sẽ giúp đẩy vật làm tắc ra khỏi họng của bể phốt.

Sau khi thấy bồn cầu và bể phốt đã được rút xuống và không còn chạm vào vật cản, bạn có thể xả nước để kiểm tra, nếu nước thoát ra bình thường thì thành công. Nếu nước vẫn chảy chậm, bạn có thể thao tác móc một vài lần, với điều kiện không thay đổi, nên sử dụng với một công cụ dài hơn để đi sâu vào bên trong ống thoát nước.

Thông tắc bồn cầu với khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một trong những thiết bị được thiết kế đặc biệt cho quá trình xả bồn cầu. Vì vậy khoan dây cáp sẽ không làm hỏng nhà vệ sinh, nhưng hiệu quả rất cao. Đầu tiên, bạn cắm cáp vào bể phốt và đẩy sâu vào bên trong cho đến khi bạn cảm giác gặp phải vật cản. Bước tiếp theo là thực hiện xoay và đẩy cáp với mục đích xua tan những vật thể bị tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước.

xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng dây cáp

Thông tắc bồn cầu với khoan dây cáp

Nếu trong quá trình xoay và đẩy khoan dây cáp, nhưng thấy rằng phản ứng ngược lại khiến cho việc quay cáp trở nên khó khăn, thì bạn phải quay lại và rút cáp ra bên ngoài, sau đó tiếp tục quay và đẩy cáp vào. Với hành động này, bạn có thể phải mất vài phút, khi cảm giác không còn trở ngại nữa.

Kế tiếp, bạn nên thử xả bồn cầu để xem có bị tắc hay không, nếu nước xả bình thường thì việc thông tắc bồn cầu đã thành công. Và nếu nước chảy chậm, vấn đề chưa được giải quyết, bạn cần làm lại công việc vài lần nữa để có hiệu quả hơn.

Thông tắc bồn cầu xả nước chậm với máy hút bụi đa năng

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng việc sử dụng máy hút bụi đa năng để đảm bảo rằng có thể hút nước và hút vật dụng một cách hiệu quả. Bởi vì nếu bạn sử dụng máy hút bụi khô thông thường để hút nước khiến chúng bị hỏng ngay lập tức.

Việc cần làm đầu tiên là sử dụng máy hút bụi để hút tất cả nước trong bể phốt, sau đó bạn luồng ống hút qua họng bể phốt. Tiếp tục dùng khăn ướt quấn quanh ống hút và che toàn bộ khoảng không gian còn lại ngay cổ họng của bể phốt, để tạo ra một độ kín nhất định.

sử dụng máy hút bụi

Thông tắc bồn cầu xả nước chậm với máy hút bụi đa năng

Sau đó, bạn giữ chiếc khăn quấn quanh ống và ấn chặt vào họng bể để tạo độ kín ngăn không khí bên ngoài tràn vào nhằm giảm áp suất. Sau đó bật máy hút bụi nhằm tạo ra một lực hút để hút các vật bị tắc ra ngoài. Và cuối cùng bạn cần xả nước để kiểm tra xem việc xả bồn cầu bằng máy hút bụi có thành công hay không. Nếu không, hãy làm điều đó một vài lần.

Thông tắc bồn cầu xả chậm với các sản phẩm Enzyme

Bằng cách này, rất đơn giản để bạn có thể tìm và mua các sản phẩm có chứa enzyme hòa tan và phân hủy chất thải. Nhưng lưu ý rằng các sản phẩm có chứa enzyme này chỉ hoạt động cho thực phẩm như rau, trái cây,… nhưng không hiệu quả đối với các sản phẩm như đồ chơi trẻ em, khăn vải,…

Bạn làm theo hướng dẫn trên các sản phẩm của nhà sản xuất để tăng hiệu quả tốt nhất. Nhưng hầu hết các sản phẩm này cần thời gian để cho phép chúng thực hiện phân hủy cũng như tan các chất thải, thường các nhà sản xuất khuyên nên để chúng qua đêm.

Enzym Bio Septic

xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng Enzym

Như vậy với những chia sẻ trên thì bạn có thể biết cách xử lý bồn cầu rút nước chậm như thế nào để mang lại hiệu quả. Còn trong tình huống bạn đã thử nhiều cách nhưng vẫn không hiệu quả. Thì để giải quyết tình trạng đó bạn nên tìm dịch vụ xả bồn cầu chuyên nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ có cách xử lý hiệu quả và tiết kiệm nhất.

—> Xem thêm: Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền?

Trên là những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm của công ty chúng tôi đưa ra, khách hàng có thể thực hiện trực tiếp trong điều kiện thực tế và có thể mang lại nhiều kết quả ngoài mong đợi. Bên cạnh đó, công ty chúng  tôi có còn cung cấp nhiều giải pháp về vệ sinh môi trường cũng như đưa ra nhiều biện pháp để có thể phục vụ khách hàng được tốt hơn.