Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền? luôn là đắn đo, suy nghĩ cũng như băn khoăn của rất nhiều gia đình hiện nay. Trong tất cả các căn hộ hiện nay nhà vệ sinh là một trong những không gian không thể thiếu. Tuy nhiên vấn đề nhiều người hiện nay quan tâm chính là xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền? Đâu là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay,… Nếu bạn băn khoăn về những vấn đề này thì đừng bỏ qua các thông tin được cung cấp sau đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh

xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền

Chi phí xây dựng nhà vệ sinh luôn được nhiều người quan tâm

Trước khi tìm hiểu cụ thể về chi phí xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền bạn nên dành thời gian tham khảo một vài yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay. Trong đó những yếu tố ảnh hưởng chính là:

Diện tích

Yếu tố đầu tiên quyết định đến chi phí xây nhà vệ sinh chính là diện tích không gian. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà vệ sinh lớn, chi phí sẽ cao hơn bởi bạn phải đầu tư thêm cho nguyên vật liệu cũng như nhân công tốn nhiều thời gian để thực hiện hơn.

Nguyên vật liệu

Xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nguyên vật liệu gia chủ lựa chọn. Trên thị trường hiện nay các nguyên vật liệu phục vụ cho việc xây dựng nhà vệ sinh rất đa dạng. Trong đó nếu bạn lựa chọn các loại nguyên vật liệu cao cấp để xây dựng cho nhà vệ sinh chi phí cũng sẽ cao hơn với việc lựa chọn vật liệu hạng trung và giá rẻ. 

Kiểu thiết kế 

xây nhà vệ sinh tiện nghi

Xây nhà vệ sinh đơn giản tiết kiệm chi phí

Kiểu thiết kế nhà vệ sinh như thế nào cũng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí xây nhà vệ sinh. Nếu bạn lựa chọn xây nhà vệ sinh đơn giản sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi thiết kế không gian nhà vệ sinh cầu kỳ.

Giá nhân công 

Đặc biệt nhân công là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền. Các đơn vị xây dựng khác nhau sẽ báo giá thợ thi công khác nhau. Vì vậy điều này ảnh hưởng rất lớn đến tổng chi phí xây nhà vệ sinh.

Ước tính chi phí xây nhà vệ sinh hiện nay

Nếu bạn muốn dự trù chi phí xây nhà vệ sinh thì sau này sẽ là một vài thông tin giúp bạn ước tính chi phí này:

Giá công thợ xây

Tùy vào từng khu vực khác nhau cũng như đội ngũ thợ thi công khác nhau mà giá công thợ xây thường có sự giao động từ 300.000 đến 400.000 đồng/ thợ/ ngày. Thông thường tùy vào diện tích không gian nhà vệ sinh mà các đơn vị xây dựng sẽ cử từ 10 đến 15 thợ xây. Như vậy chi phí bạn cần chuẩn bị giao động từ 4.500.000 đến 6.000.000 đồng. Tuy nhiên nếu gia đình có thể tự xây nhà vệ sinh thì chi phí cho nhân công này có thể bỏ qua.

—> Xem thêm: Xi măng trắng là gì? Ứng dụng xi măng trắng trong xây dựng hiện nay

Chi phí cho thiết bị vệ sinh

Các thiết bị cơ bản có trong không gian của một nhà vệ sinh bao gồm bồn cầu chậu rửa mặt, gương, vòi sen và bồn tắm cũng như cửa kính. Trong đó:

  • Bồn cầu thường sẽ báo giá từ 400.000 đồng trở lên, tùy loại bồn cầu bệt hay xổm và thương hiệu bồn cầu.
  • Chậu rửa mặt có giá khoảng 1.500.000 đồng.
  • Gương nhà tắm thường có chi phí từ 300.000 đồng. 
  • Bộ vòi sen chi phí khoảng 500.000 đồng.
  • Chi phí cho cửa nhà vệ sinh dao động từ 1.000.000 đồng trở lên. 
  • Bồn tắm có giá từ 10 triệu đồng. Rtuy nhiên với những mẫu nhà vệ sinh đơn giản bạn có thể bỏ qua chi phí cho bồn tắm

Như vậy tổng chi phí ý cho các thiết bị nhà vệ sinh thường từ 4.000.000 trở lên. 

Chi phí cho nguyên vật liệu

chi phí xây dựng nhà vệ sinh

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng nhà vệ sinh luôn luôn chiếm tỷ trọng lớn

Chi phí chuẩn bị cho nguyên vật liệu để xây dựng nhà vệ sinh phụ thuộc rất lớn vào diện tích không gian. Thông thường ở Việt Nam mỗi nhà vệ sinh thường sẽ được thiết kế với diện tích từ 5 đến 7 m2. Trong đó những nguyên vật liệu này gồm có gạch, vữa, xi măng, cát, sỏi và gạch ốp lát. Chi phí cho gạch, vữa, xi măng, cát, sỏi thường có giá khoảng 5 triệu với một nhà vệ sinh 5 m2. Riêng gạch ốp lát sẽ có chi phí tối thiểu khoảng 1.500.000 đồng.

Như vậy nếu tính tổng chi phí để xây dựng 1 nhà vệ sinh có diện tích khoảng 5 m2 sẽ khoảng 15 triệu đồng. Đặc biệt mức giá này còn có thể tăng theo thời gian, đặc biệt là giá công của thợ xây. Lời khuyên dành cho bạn là nên liên hệ với các đơn vị thi công trực tiếp để được báo giá chính xác. Trong đó Xử Lý Chất Thải là một trong những địa chỉ bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc xây nhà vệ sinh hết bao nhiêu tiền cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí để xây nhà vệ sinh mà bạn không thể bỏ qua. Bỏ túi cho mình những thông tin này sẽ giúp bạn có thể dự trù được kinh phí để xây dựng 1 nhà vệ sinh chất lượng. Để được tư vấn cụ thể và chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline 093 522 17 22.