Con thỏ chống hôi là thiết bị dạng ống hay trong thực tế còn gọi là siphon. Được thiết kế với hình dạng đặc biệt nhằm ngăn chặn mùi hôi thoát nước từ hầm cầu hoặc hố ga lên nhà vệ sinh. Do đó, đây là biện pháp hữu hiệu trong việc chống hôi nhà vệ sính hiện nay.

Trong thực tế, không ít gia đình có nhà vệ sinh thường xuyên được cọ rửa cũng như lau chùi nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu?. Bằng những phương pháp khử mùi hôi thông thường được hướng dẫn bởi các chuyên gia cũng như trên mạng xã hội về xử lý mùi hôi nhưng cũng không mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Khi đó, bạn cần phải quan tâm đến con thỏ chống hôi nhà vệ sinh. Đó là biện pháp hữu hiệu nhằm trả lại không khí trong lành trong gia đình.

Con thỏ chống hôi là gì?

Con thỏ chống hôi là một đoạn ống có thiết kế đặc biệt dạng hình cong. Khi hoạt động đoạn hình cong đó sẽ chứa nước và ngăn cản mùi hôi, hơi thoát ngược lại nhà vệ sinh.

  • Đối với bồn cầu thì con thỏ chống hôi sẽ được thiết kế trực tiếp trong đó. Khi hoạt động thì luôn luôn chứa nước để ngăn mùi. Trong trường hợp nầy người ta gọi là siphon.
  • Đối với đường ống thoát nước thì con thỏ chống hôi được thiết kế tại các hố ga. Để ngăn mùi hôi ngược từ hố ga vào nhà.
Con thỏ chống hôi
Con thỏ chống hôi có vai trò rất quan trọng

Tác dụng của con thỏ chống hôi

Do đặc dù tại con thỏ chống hôi luôn luôn phải đọng lại một lượng nước để ngăn mùi hôi ngược. Với đặc thù như vậy nên khi sử dụng lâu ngày dễ khiến chúng bị lắng đọng cặn bẩn, gây tắc nghẽn và xuất hiện mùi hôi. Nhằm xử lý triệt để mùi hôi nầy cần phải sử dụng bột thông cống, nước thông cống hoặc viên thông cống. Bên cạnh đó, các sản phẩm trên còn giúp phá hủy những mảng bám. Do đó, hạn chế tắc nghẽn tại con thỏ.

Còn đối với bồn cầu, cũng có thiết kế đặc trưng như vậy. Giúp ngăn chặn mùi hôi. Nhưng qua quá trình sử dụng lâu ngày sẽ lắng đọng nhiều cặn bẩn gây nên mùi hôi khó chịu. Để giải quyết thì bạn có thể phải sử dụng chế phẩm thông bồn cầu hoặc bột thông cống, chế phẩm vi sinh để ngâm và xả nước thật mạnh.

Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu tại Đà Nẵng. Đơn giá năm 2020

Cách thức giải quyết khi nước tại con thỏ chống hôi quá thấp?

Nếu bồn cầu hoạt động ở trạng thái bình thường thì nước trong bồn cầu và nước trong con thỏ hay xiphon bằng nhau. Khi đó, con thỏ mới thực hiện đúng chức năng ngăn mùi của nó. Trong trường hợp nầy mực nước có chiều cao khoảng 10 cm.

Tuy nhiên, khi lắp đặt sai thì mực nước ở con thỏ thấp hơn. Do đó, hiện tượng khí trào ngược từ hầm cầu lên nhà vệ sinh gây nên hiện tượng hôi nhà vệ sinh.

Để khắc phục tình trạng nầy cần phải kiểm tra lại vấn đề lắp đặt cũng như yêu cầu lắp đặt đúng như yêu cầu.

Sử dụng con thỏ chống hôi đối với đường ống thoát nước

  • Có thể sử dụng phễu chống hôi để chống hôi. Phễu chống hôi sẽ ngăn cản quá trình thoát nước cũng như không thực sự đảm bảo sự cố định. Trong trường hợp bạn lấy phễu ra để vệ sinh thì phễu sẽ bị khô nước và mùi hôi sẽ thoát ra.
  • Có thể bẻ cong cho ống ngậm nước. Tuy nhiên khi hố ga bị cạn nước thì mùi hôi vẫn thoát ra.
  • Hiện nay, biện pháp tốt nhất chính là sử dụng ống thoát nước ra hố ga. Sẽ sửa dụng cái xuống phía dưới, 1 cái co lên trên. Sau đó dùng máy cắt cái co sao cho đổ nước vào ngậm chỗ co đó. Khi đó, mùi hôi sẽ ngăn từ hố ga thoát ngược vào nhà vệ sinh.
Tự làm con thỏ chống hôi
Tự làm con thỏ chống hôi như hình vẽ trên

Một số biện pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

  • Dùng nước hoa xịt lên đèn tường. Dựa vào nhiệt độ của đèn tường mà mùi thơm sẽ từ từ thoát ra.
  • Dùng chanh, giấm hoặc rượu khử mùi hôi trong nhà vệ sinh là biện pháp nhanh, hiệu quả và an toàn nhất. Với thành phần là axit hữu cơ, chúng có khả năng diệt khuẩn cao. Tiêu diệt được các vi khuẩn gây mùi. Từ đó mùi hôi không những được giải quyết mà còn mang lại không gian thoáng đãng.
  • Phương pháp tự nhiên khác chính là sử dụng xả. Dùng bó xả đã đập dập và bỏ trong nhà vệ sinh. Với khả năng khử mùi, sả không những có mùi thơm nhẹ, mà còn mang lại không gian dễ chịu hơn.
  • Bã cà phê là một phương pháp đơn giản có thể được áp dụng nhanh và hiệu quả. Dùng một túi bả cà phê đựng sẵn trong bọc vải sẽ làm cho không gian nhà vệ sinh thêm phần tốt hơn.
  • Tương tự như trên, có thể sử dụng bó dứa để có thể đặt trong nhà vệ sinh để khử mùi và tạo nên không khí trong lành trong nhà vệ sinh.

Tóm lại bải viết đã thông tin về công dụng đặc biệt của con thỏ chống hôi. Cũng như các mẹo khử mùi hôi trong nhà vệ sinh. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin tốt để khử đi mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn.