Bột thông cống là sản phẩm đã gây được nhiều tiếng vang trong thời gian gần đây. Với ưu điểm tuyệt đối ở vấn đề có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng tắc nghẽn, với chi phí thấp, có thể tự thực hiện được ở nhà.

Bởi vậy, thị trường bột thông cống hiện nay rất sôi động. Với đa dạng về mẫu mã, xuất xứ, nguồn gốc, nhiều công ty sản xuất khác nhau. Đã tạo nên sự phong phú cho khách hàng lựa chọn.

>> Xem Clip Tác dụng khi sử dụng bột thông cống cũng như hiệu quả như thế nào?

Cũng do sự phổ biến đó, bạn có thể mua hóa chất thông cống ở bất kỳ đâu. Cho dù là ở các siêu thị lớn hoặc các tiệm tạp hóa nhỏ. Đối với nhiều người, đã sử dụng các bột thông cống chính hãng thì hiểu được tác dụng. Nhưng còn môt số người vẫn hoài nghi về tác dụng của bột thông cống. Luôn luôn thắc mắc, có hiệu quả như quảng cáo hay không?. Hoặchóa chất thông cống nào có tác dụng nhất? Hóa chất thông cống có bị làm giả, làm nhái hay không?. Trường hợp nào nên sử dụng bột thông cống?

Trong bài viết hôm nay, Công ty xử lý chất thải chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ toàn bộ những thắc mắc trên. Để khách hàng có thể yên tâm sử dụng , có cách bảo quản thích hợp, phòng tránh hàng giả hàng nhái..

bột thông cống
Bột thông cống có nhiều ưu điểm trong thông tắc đường ống nhà vệ sinh

Vai trò của việc sử dụng bột thông cống trong thực tế?

Khi sử dụng bồn cầu hay đường ống thoát nước lâu ngày, nhất là đường ống thoát nước bồn rửa chén sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẽn. Lúc nầy, bạn sẽ nghĩ đến việc sử dụng bột thông cống.

 • Khi đó, bột thông cống sẽ có tác dụng làm mềm, phân hủy các chất rắn hữu cơ. Nhờ đó mà nước thải có thể thoát ra được khỏi đường ống. Tức là đường ống đã được thông hoàn toàn.
 • Một số trường hợp sử dụng bột thông cống mang lại hiệu quả cao như: đường ống tắc nghẽn bởi rong rêu, thức ăn thừa, mỡ thừa, tóc, giấy, xác động vật.. Khi đó, bột thông cống sẽ giúp thông hoàn toàn mà không làm hư hại đến đường ống.
 • Ngoài ra, ưu điểm của phương pháp nầy đó chính là thông tắc đơn giản, có thể tự thực hiện được. Nhưng đối với các chất hữu cơ tổng hợp hoặc chất vô cơ thì bột thông cống không mang lại hiệu quả tốt.

Xem thêm: Hút hầm cầu tại Đà Nẵng Thi công nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao

Đặc biệt chú ý khi sử dụng bột thông cống

Bột thông cống có tác dụng như mong đợi khi giải quyết tắc nghẽn nhanh chóng. Nhưng về bản chất thì đó là chất tẩy rửa cực mạnh. Nên khi sử dụng đặc biệt chú ý, tránh để rơi, dính vào tay chân. Có thể gây nên tình trạng lở loét, bỏng.

Và đó chính là lý do bạn nên cẩn thận khi sử dụng thuốc thông cống. Bên cạnh đó, trong quá trình bảo quản cũng đặc biệt tránh xa tầm tay trẻ em. Bột thông cống được bảo quản trong nơi thoáng mát, sạch sẽ, không ẩm mốc.

Nên sử dụng bột thông cống trong trường hợp nào?

Sử dụng bột thông cống trong trường hợp nào luôn là câu hỏi của rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải thích tường tận cho khách hàng cách thức sử dụng cũng như các trường hợp nào sử dụng nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

 • Hóa chất thông cống chỉ phù hợp với những tắc nghẽn nhẹ. Đây là luận điểm mà chúng tôi chắc chắn phải giải thích cho khách hàng trước tiên. Đối với tắc nghẽn nặng hoặc tắc nghẽn cho các vật vô cơ, các chất hữu cơ khó phân hủy thì sử dụng bột thông cống không mang lại hiệu quả. Vì bản chất thành phần hóa học trong bột thông cống không thể phân hủy được các tắc nghẽn đó.
 • Trong trường hợp tắc nghẽn là thức ăn thừa, giấy, tóc hoặc mỡ thừa . Trong quá trình rửa chén thì chắc chắn bột thông cống sẽ phát huy tác dụng.
 • Đối với trường hợp nghẹt do mỡ. Đó chính là trường hợp khó giải quyết nhất hiện nay. Cho dù phải sử dụng máy lò xo hoặc máy áp lực thì cũng nên sử dụng bột thông cống để làm mềm cũng như tạo điều kiện để phá vỡ các tảng mỡ tốt hơn.

Tóm lại, để sử dụng Hóa chất thông cống nhất thiết bạn phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây nên tắc nghẽn. Để từ đó có thể quyết định là chọn phương pháp nào, sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.

Thành phần chính của bột thông cống là gì?

Với tác dụng thần thánh như trên thì chúng ta hãy tìm hiểu thành phần cũng như bản chất như thế nào nhé.

 • Thuốc thông cống là hỗn hợp các hợp chất hóa học đa số mang tính kiềm mạnh. Một số khác có cấu tạo  mang tính axits mạnh. Có tác dụng làm mềm các chất hữu cơ dễ phẩn hủy như: thực phẩm thừa, tóc, mỡ thừa, xác động vật.. Khi đó, đường ống sẽ trở nên thông thoáng trở lại.
 • Với thành phần được cấu tạo đơn giản từ bột Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite tức là NaOH và KOH. Đó là những bazo mạnh, có tính ăn mòn cao.  Nên khi sử dụng cần tránh để dính vào tay, vương vãi ra sàn nhà hay tiếp xúc với mắt. Đặc biệt khi bảo quả thì tránh xa tầm tay trẻ em.

Nên Xem thêm:

[Sưu Tầm] 8 loại bột thông cống có tác dụng tốt nhất hiện nay

Bột thông cống Tracatu

Bột thông cống Tracatu là sản phẩm của Công ty Sinh Hóa Nam Định. Là đơn vị hàng đầu về hóa và mỹ phẩm của Việt Nam hiện nay. Đặc biệt công ty cũng là đầu mối gia công cho rất nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Sản phẩm Tracatu là loại bột được phân phối rộng rãi trên thị trường. Do là thương hiệu nổi tiếng nên có rất nhiều hàng giả hàng nhái, kém chất lượng.

Mua sản phẩm chất thông cống Tracatu ở đâu?. Công ty chúng tôi hiện đang là phân phối các sản phẩm của Công ty sinh hóa Nam Định nên chắc chắn sẽ mang lại sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất thị trường.

 • Đơn giá: 20.000 – 40.000 vnđ
 • Thông tin liên hệ: 0935.22.17.22 (tư vấn, báo giá sỉ và lẻ toàn quốc)
Bột thông cống tracatu
Hóa chất thông cống tracatu

Thông tin sản phẩm bột thông cống Tracatu

Với thành phần chủ yếu là từ các hợp chất kiểm có tính ăn mòn cực cao như: Natrihydroixit, Sodimhydroxite, Potassium Hydroxite,… Nên có tác dụng đánh bay các tắc nghẽn lâu năm, các chất hữu cơ như dầu mỡ. Bên cạnh đó, còn có khả năng phân hủy hoàn toàn tắc nghẽn trong bồn cầu để bồn cầu trở nên thông thoáng hơn.

Hướng dẫn sử dụng

Trường hợp đường ống thoát vẫn chứa nước

 • Bước 1: Đổ trực tiếp Thuốc thông cống Tracatu vào đường ống
 • Bước 2: Đợi khoảng từ 5 – 6 tiếng hoặc bạn có thể để qua đêm để chờ bột cống phân hủy các chất hữu cơ tắc bên trong
 • Bước 3: Xả lại với nước để thông thoát đường ống

Trường hợp ống thoát khô, không chứa nước

 • Bước 1: Bạn cần hòa tan bột thông cống và nước theo tỉ lệ 0,5 lít nước đi với 1 gói Tracatu. Khuấy đều hỗn hợp trong một chậu nhỏ hoặc bạn có thể sử dụng chén sứ.
 • Bước 2: Tiến hành đổ dung dịch đã hòa tan vào đầu đường ống bị tắc
 • Bước 3: Để yên và đợi trong khoảng từ 6 – 8 tiếng để các thành phần trong Tracatu phân hủy chất thải
 • Bước 4: Xả mạnh lại với nước để thông thoát đường ống

Thuốc thông cống Tracatu được đóng gói theo quy cách 100g/ gói. Đối với đường ống nhỏ chúng ta nên sử dụng 2 gói. Đặc biệt đối với đường ống lớn hơn cần phải sử dụng 4 – 5 gói nhằm tăng hiệu quả thông tắc.

Chất thông tắc cống Hando

Là sản phẩm được sản xuất trong nước nên bột thông cống Hando cũng được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

 • Đơn giá: 30.000 – 90.000 vnđ
 • Thông tin liên hệ: 0935.22.17.22 (tư vấn, báo giá sỉ và lẻ toàn quốc)

Thông tin sản phẩm hóa chất thông cống Hando

Với thành phần chủ yếu là từ các hợp chất kiểm có tính ăn mòn cực cao như: Nước, hydrogen peroxide, sodium silicat, sodiumhypo chlorite, Sunfactant, hydrogenperoxide,… Nên có tác dụng đánh bay các tắc nghẽn lâu năm, các chất hữu cơ như dầu mỡ. Bên cạnh đó, còn có khả năng phân hủy hoàn toàn tắc nghẽn trong bồn cầu để bồn cầu trở nên thông thoáng hơn.

bột thông cống Hando
Thuốc thông cống Hando

Hướng dẫn sử dụng

 • Bước 1: Cắt chéo túi thuốc thông cống sau đó bạn đổ bột hòa tan cùng nước vào một xô nhựa theo tỉ lệ 1 gói bột hòa cùng 500ml nước. Bạn nên khuấy đều cho bột hòa tan để có tác dụng cao.
 • Bước 2: Tiến hành đổ trực tiếp dung dịch vừa pha vào cổ ống nơi bị tắc nghẽn.
 • Bước 3: Đợi khoảng 5 – 6 tiếng hoặc để qua đêm rồi xả mạnh nước để mọi chất thải được phân hủy và chảy đi.

Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên thực hiện xử lý vào buổi tối và đợi qua đêm tới sáng hôm sau xả mạnh nước hoặc gia đình có pittong thì thụt cho chảy đi.

Có thể sử dụng 2 – 3 gói nhằm tăng hiệu quả quá trình phân hủy, phòng chống tắc nghẽn đường ống.

Bột thông cầu cống Sumo:

Cũng tương tự như Thuốc thông cống Hando hoặc thuốc thông cống Tracatu thì Bột Sumo là một thương hiệu quen thuộc với rất nhiều người và đã chứng tỏ được những ưu điểm cũng như hiệu quả.

 • Đơn giá: 30.000 – 90.000 vnđ
 • Thông tin liên hệ: 0935.22.17.22 (tư vấn, báo giá sỉ và lẻ toàn quốc)
Sumo
Bột thông cống Sumo

Thông tin sản phẩm bột thông cống Sumo

Với thành phần là Natri hydroxit, màu, phụ gia… Có tác dụng phân hủy trực tiếp các chất hữu cơ cũng như mỡ thừa để giúp cho đường ống thông thoáng cũng như giảm tắc nghẽn không mong muốn.

Sử dụng thuốc thông cống Sumo cũng tương tự như các loại bột thông cống khác trên thị trường.

Bột thông cống VS

Là sản phẩm của Công ty Vi sinh ứng dụng, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất hóa chất, chế phẩm môi trường. Bột thông cống VS cũng là một sản phẩm được rất nhiều người sử dụng và đã đạt được hiệu quả rất cao.

 • Đơn giá: 30.000 – 40.000 vnđ
 • Thông tin liên hệ: 0935.22.17.22 (tư vấn, báo giá sỉ và lẻ toàn quốc)
 VS
Bột thông cống VS

Thông tin sản phẩm bột thông cống VS

Với thánh phần chính là – Sodium Hydroxite –  Protassium Hydroxite – Các chất phụ gia khác. Có tác đụng làm mềm, phân hủy nhanh các chất hữu cơ, dầu mỡ như: mốc, rêu, cặn bã, rác, xác động vật mà không làm hư hỏng, ăn mòn đường ống.

Hướng dẫn sử dụng

Cách 1:

 • Cắt chéo góc gói hóa chất Thông Cống VS 100g
 • Đổ vào miệng ống bị tắc nghẽn, đổ thêm 100 ml nước sạch,
 • Để yên 3-4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm, sau đó xả mạnh nước cho thông thoát.

Cách 2:

 • Cắt chéo góc Bột Thông Cống  VS hòa tan vào gáo nhưa theo tỉ lệ: 1 gói với 0,5 lít nước sạch.
 • Đổ dung dịch đã hòa tan vào đầu đường ống bị tắc.
 • Chờ tạp chất phân hủy sau 6-8 giờ rồi xả mạnh nước cho thông thoáng
 • Đường ống nhỏ hơn 34mm dùng 1 gói, đường ống lớn hơn dùng 2-3 gói hoặc nhiều hơn

Trên là một số hóa chất thông cống có thương hiệu. Cũng nhu có chỗ đứng trên thị trường và được thị trường chấp nhận sử dụng trong thời gian qua.

Sau đây chúng tôi giới thiệu thêm một số loại bột thông cống ngoại nhập hay được sử dụng hiện nay.

Bột thông cống Hàn Quốc

Là một trong những sản phẩm được nhiều người tìm kiếm và sử dụng hiện nay. Được cấu tạo từ các hợp chất hóa học được áp dụng rất nhiều sản phẩm thông cống.

 • Với thành phần chính của sản phẩm chính là Natri hydroxit, Sodium hydroxite, Potassium hydroxite, màu, phụ gia,..khi pha với nước sẽ tạo thành hỗn hợp có tính ăn mòn mạnh.
 • Với 1 gói hóa chất thông cống Hàn Quốc, có thể thổi bay tắc nghẽn nhanh chóng chỉ trong 5 phút. Do đó, thường được ứng dụng trong phân hủy đường cống bị tắc nghẽn đối với thức ăn thừa, tóc, giấy..
 • Đặc biệt hiệu quả trong thông tắc bồn rửa mặt, bồn rửa chén, cống thoát sàn nhà vê sinh.
Thuốc thông cống Hàn quốc
Bột thông cống Hàn quốc

Bột thông cống Okay Nhập Khẩu Thái Lan

Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Thái Lan.

Ứng dụng cho thông tắc hoàn toàn các chất cặn bã như: tóc, thức ăn thừa, dầu mỡ, cặn thức ăn.. Mang lại đường ống thông thoáng nhất.

Hướng Dẫn Sử Dụng Sản Phẩm

Với tác dụng cực mạnh của sản phẩm thì chỉ cần 1 lượng nhỏ có thể thông tắc đường ống thoát nước nhanh chóng nhất.

 • Bước 1: Đổ 1 muỗng bột Okay vào miệng cống, miệng xả thoát nước.
 • Bước 2: Đổ thêm từ từ 2 ly nước vào cống để tạo phản ứng với bột Okay.
 • Bước 3: Chờ 15 – 20 phút cho bột Okay tạo phản ứng phân hủy làm mủn các chất cặn nghẽn, sau đó xả nước vào cống để đẩy trôi mùn cặn đi. Nếu vẫn chưa thông tốt, sử dụng bột Okay thêm một lần nữa.
Hòa chất thông cống Okay
Bột thông cống Okay

Bột thông cống nhập khẩu Nhật Bản

Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, với nhiều đặc điểm tiên tiến nhất, tác dụng cực kỳ mạnh. Được nghiên cứu chuyên biệt nhằm tạo nên sự thông thoáng khi cống nghẹt cũng như có khả năng khử mùi hôi, phân hủy tất cả cặn bẩn.

Thông tin chi tiết về sản phẩm hóa chất thông tắc từ Nhật Bản

 • Công dụng của nước hóa chất thông cống Nhật Bản cực mạnh
 • Sản phẩm có khả năng đánh tan mọi chất cặn bẩn hưu cơ bám mắc lâu ngày trong đường ống của bếp, chậu rửa , cống nước thải ….
 • Làm thông cống: hòa tan các vật gây tắc đường ống cống như dầu mỡ, tóc, lá cây, thức ăn thừa… và cả côn trùng.
 • Khử mùi và diệt khuẩn: hòa tan các chất tạo nên mùi hôi trong đường cống, diệt trừ các nguyên nhân gây nên mùi hôi.
 • Dùng cho các ống thoát nước của bồn rửa chén, bồn rửa mặt, bồn cầu, ống cống trong nhà.
Thuốc thông cống Nhật Bản
Bột thông cống Nhật Bản

Trên là toàn bộ thông tin, chúng tôi muốn mang đến cung cấp cho khách hàng biết về các sản phẩm bột thông cống trên thị trường. Hiện nay, chúng tôi đang là nhà phân phối các sản phẩm trên. Các đại lý có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp với giá sỉ và có chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất .

Nguồn https://xulychatthai.com.vn/