Bột thông bồn cầu là loại hóa chất thường sử dụng rất nhiều trong hộ gia đình. Đa số mang lại nhiều kết quả như mong đợi, số khác thì lại không?. Trong bài viết nầy, chúng tôi sẽ giải thích tường tận những vấn đề mà khách hàng gặp phải. Đặc biệt là  sử dụng hóa chất thông bồn cầu hiệu quả nhất.

Khi tắc nghẽn bồn cầu xảy ra, việc đầu tiên mà bất cứ ai trong chúng cũng mong muốn phải giải quyết nhanh chóng nhất, tiết kiệm nhất.

Phương án khả dĩ đưa ra chính là bột thông bồn cầu thay vì gọi dịch vụ thông cống nghẹt với giá cao nhất. Vậy bột thông bồn cầu là gì? Cách thức sử dụng như thế nào?

Bột thông bồn cầu là gì?

Bột thông bồn cầu là loại hợp chất hóa học có tính ăn mòn cao. Khi sử dụng nó có khả năng phân hủy giấy, mỡ hay các chất hữu cơ dễ phân hủy… Làm cho bồn cầu trở nên thông thoáng hơn, nhất là giải quyết tình trạng tắc  nghẽn bồn cầu.

Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị tắc nghẽn.

Việc đầu tiên là chúng ta phải nhận biết được những tắc nghẽn hay hầm cầu bị đầy để có thể đưa ra quyết định việc gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu hay hút hầm cầu hoặc trong trường hợp sử dụng bột thông tắc bồn cầu nhằm đạt được hiệu quả nhất.

Bồn cầu bốc mùi hôi thối khi tiến hành xả nước

 • Không phải lúc nào khi xả bồn cầu, bốc mùi hôi thối thì bồn cầu bị nghẹt. Nhưng đây là một trong những lý do để bạn có thể nắm bắt được.
 • Nếu bồn cầu thường xuyên bốc mùi có thể do một phần sau khi phân hủy thì các chất cặn quá nhiều hoặc bồn cầu quá đầy.
 • Dựa vào nguyên nhân trên thì có để định hình rằng sử dụng thuốc thông bồn cầu có thể phân hủy được các chất trên.

Bồn cầu nước thoát xuống yếu, chậm

 • Thông thường rất nhiều trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn thì sẽ dẫn đền tình trạng khi xả nước thì bồn cầu rút nước chậm.
 • Vấn đề nầy, bạn nên để ý thì có thể nhận biết được nếu tình trạng nước rút chậm hơn bình thường thì có thể do đường ống đang bị mắc vật cản

Bồn cầu xả nước kêu to ục ục

 • Nếu như bồn cầu xã nước có tiếng kêu ục ục chỉ xuất hiện từ 1 đến 2 lần khi quý khách đổ thức ăn thừa xuống hay sau đi vệ sinh thì không sau.
 • Có thể quý khách đổ quá nhiều thức ăn xuống cùng 1 lúc hoặc giấy vệ sinh trong 1 lần đi nặng quá nhiều cho đường cống thoát nước bị nghẹt cục bộ tạm thời, xả nước vài lần sẽ hết ngay.

Tuy nhiên nếu bồn cầu cứ phát ra tiếng kêu ở mỗi lần đi vệ sinh. Thì đây cũng là dấu hiệu cảnh báo đường thoát bồn cầu nhà bạn đang bị nghẹt ở mức báo động. Cần phải tiến hành thông nghẹt ngay lập tức.

Bồn cầu xả nước, dội nước không trôi

Khi xã nước bồn cầu có dấu hiệu nước không xuống, rút nước chậm thậm chí khi xã nước trong bồn cầu còn bị trào ngược và tràn ra ngoài sàn

Xem thêm: Hút hầm cầu tại Đà Nẵng Thi công nhanh chóng, uy tín, chất lượng cao

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cầu

Như chúng ta đã biêt, bột thông bồn cầu có công dụng nhanh chóng. Nếu có thể tự sử dụng ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cũng như các vấn đề liên quan đến bồn cầu bị nghẹt.

Cho dù không tin tưởng về tác dụng thần kỳ của bột thông bồn cầu.  Thì bạn cũng nên thử một lần theo lời khuyên của chúng tôi. Chắc chắn, kết quả mang lại sẽ tốt hơn những gì mà bạn mong muốn.

Thành phần hóa học của bột thông tắc bồn cầu

 • Thành phần chính  đều là hỗn hợp bazo mang tính kiềm mạnh hoặc các loại axit mạnh. Được đóng gói dạng bột cho thuận tiện cho quá trình vận chuyển và sử dụng.
 • Do đặc tính là các chất có tính ăn mòn mạnh như vậy thì tất nhiên khi sử dụng cần phải cẩn thận bằng cách trang bị bảo hộ đầy đủ nhất là găng tay và kính chắn.
 • Khi bảo quản, tuyệt đối tránh xa tầm tay trẻ em. Lưu ý bảo quản nơi thoát mát, tránh ánh sáng trực tiếp, tránh nơi có độ ẩm cao.

Công dụng của loại bột thông tắc bồn cầu có trên thị trường

Với đặc điểm là các chất có tính ăn mòn mạnh nên bột thông bồn cầu có các tác dụng như sau:

 • Bột thông cầu có tác dụng phân hủy, làm mêm các chất thải, các chất hữu cơ. Được hình thành trong bồn cầu một cách nhanh chóng.
 • Làm sạch cặn bẩn trong bồn cầu. Và có tác dụng làm mềm chất thải đang gây nghẹt và phân hủy các tạp chất hữu cơ.
 • Làm thông thoáng đường cống thoát nước từ bồn cầu đến hầm cầu, phân hủy các chất cặn bã nổi lên do quá trình phân hủy hầm cầu.
 • Có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch bồn cầu.

Xem thêm:

Với tác dụng như trên, chúng tôi xin giới thiệu cho khách hàng những loại bột thông tắc bồn cầu thông dụng nhất hiện nay.

Các loại bột thông bồn cầu cực mạnh đang bán trên thị trường mà bạn nên mua

Bột thông bồn cầu Tracatu.

 • Đây là một trong những sản phẩm bột thông bồn cầu khá nỗi tiếng trên thị trường, được rất nhiều khách hàng tin và sử dụng hiện nay
 • Bột được chế tạo từ các thành phần khác nhau như: Natrihydroixit, Sodimhydroxite, Potassium Hydroxite. Kết hợp với công thức riêng biệt cùng với các hoạt chất có tính ăn mòn, phân hủy cực mạnh.
 • Chúng có tác dụng làm mềm phân hủy các chất hữu cơ gây nghẹt bồn cầu như : rêu, rác, cặn bã, thức ăn, phân cứng, giấy…vật giúp cho bồn cầu thông thoáng trong thời gian ngắn nhất.
Bột thông bồn cầu tracatu
Bột thông bồn cầu Tracatu

Bột thông tắc bồn cầu VS

 • Đây là một chế phẩm sinh học được giới chuyên môn đánh giá khá cao. Cũng như là nhiều gia đình tin dùng trong thời gian vừa qua.
 • Bột này có công dụng chính là thông nghẹt, chống hôi bồn cầu nhà vệ sinh. Giúp thông thoáng đường thoát, tăng cường quá trình phân hủy phân hầm cầu.
 • Khi nhà vệ sinh, bồn cầu nhà bạn có mùi hôi hay xã nước bồn cầu xuống nước chậm thì bạn chỉ cần đổ 1 gói bột  VS xuống và để qua đêm
 • Sau đó xã lại bằng nước sạch là bồn cầu nhà bạn đã thông thoáng hoàn toàn.
bột thông bồn cầu VS
Hóa chất thông bồn cầu VS

Bột thông cầu cống Hando.

 • Đây là một loại thông cầu cống có năng lực cực mạnh, được sử dụng rất nhiều trong thực tế hiện nay.
 • Với loại bột thông cầu này bạn có thể thông sạch các loại cặn bẩn như tóc, thức ăn thừa, các loại dầu mỡ, thịt, giấy, cặn bã, rong rêu.. Các chất hữu cơ dễ phân hủy.
 • Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng loại bột thông cầu này.  Vì nó sẽ không làm hư hại hay làm ảnh hưởng đến đường cống thoát nước nhà bạn.
bột thông bồn cầu Hando
bột thông bồn cầu Hando

Bột thông tắc bồn cầu sumo.

 • Là một trong những thương hiệu khá được ưa chuộng hiện nay trên thị trường và được nhiều gia đình sử dụng và đạt kết quả tốt
 • Khi sử dụng loại bột thông cầu này chúng sẽ giúp phân hủy tất cả các loại rác thải. Đặc biệt, chất hữu cơ dễ phân hủy có trong bồn cầu, chất thải . Đang gây nghẹt mà không làm hư hỏng bồn cầu hay đường ống nhựa thoát bồn cầu
 • Với những công dụng ưu việt mà sản phẩm này đã mang lại.  Nó đã đang dần được rất nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn đê thông nghẹt bồn cầu nhằm tiết kiệm chi phí.
Hóa chất thông bồn cầu Sumo
Hóa chất thông bồn cầu Sumo

Hướng dẫn sử dụng bột thông bồn cầu chuẩn nhất

 • Bạn chỉ cần đổ trực tiếp gói bột vào bồn cầu hoặc cũng có thể làm pha bột  vào nước sạch khi cho vào bồn cầu để làm tăng hiệu quả.
 • Sử dụng 2 – 3 gói bột thông cầu hòa tan với 2 -3  lít nước sau đó đổ vào bồn cầu . Ngâm để qua đêm để bột thông bồn cầu ăn mòn các cặn bã. Làm mềm các chất hữu cơ gây tắc nghẽn.
 • Sau khi để qua đêm tiến hành xả mạnh lại bằng nước sạch. Đặc biệt nên xả ở mức cao nhất để tăng hiệu quả thông nghẹt

Những lưu ý cần biết khi áp dụng cách thông bồn cầu nghẹt này.

 • Tiến hàng mang thiết bị bảo hộ như : đeo khẩu trang , găng tay , kính bảo hộ. Để tránh hít hít phải bột hay bột dính vào tay, hạn chế văng vào mắt. Do các loại bột thông cầu này có tính kiềm khá mạnh dễ ăn mòn da tay. Đặc biệt gây hại cho đường hô hấp cũng như niêm mạc của mắt
 • Nên sử dụng các thông nghẹt bồn cầu này vào ban đêm. Trước khi cả gia đình đi làm để tránh việc sử dụng bồn cầu. Đồng thời cũng để cho bột thông cầu có thời gian làm mềm chất thải.

Trên đây là cách thông tin cũng như hướng dẫn sử dụng  về cách thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông bồn cầu, rất mong bài viết của công ty chúng tôi sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn.

Công ty chúng tôi là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp các loại hóa chất phục vụ vệ sinh môi trường.  Cũng như các ngành nghề khác như: Tư vấn hệ thống xử lý nước thải, chất thải rắn, các thiết bị vệ sinh môi trường. Đặc biệt là xử lý chất thải rắn, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại tại địa bàn Miền Trung và Tây Nguyên.

Nguồn https://xulychatthai.com.vn/